Home » Nhận hàng giao từ nước ngoài tôi có nguy cơ nhiễm virus Corona không?

Nhận hàng giao từ nước ngoài tôi có nguy cơ nhiễm virus Corona không?

by Lamzada
4 views
Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức có câu trả lời cho vấn đề này. Theo đó, đại diện tổ chức cho biết người dân có thể yên tâm khi mua hàng ship từ Trung Quốc bởi chắc chắn virus corona sẽ không thể lây theo cách này. Nguyên nhân bởi virus corona không thể tồn tại một thời gian dài trong bưu phẩm hoặc là hàng hóa.
 
Virus corona nằm trong dịch tiết của người bệnh dính lên trên các bề mặt món hàng có thể tồn tại trong bao lâu tùy thuộc vào môi trường và số lần người bệnh ho ra nhiều hay ít.
Ở môi trường nhiệt độ cao, thoáng, thông khí thì khả năng tồn tại của virus rất thấp bởi môi trường thoáng khí sẽ cuốn theo cả virus ra bên ngoài, khó bám lại các bề mặt món hàng. Mặt khác, virus muốn bám lại trên bề mặt thì người bệnh phải ho trực tiếp lên vật thể đó.
 
Vì vậy, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, virus khó mà bám lại được trên bề mặt món hàng đến khi người nhận nhận hàng. Tức người nhận hàng thường không có nguy cơ phải tiếp xúc với virus corona. Từ kinh nghiệm đối phó với các chủng virus corona trước đó cho thấy virus không tồn tại lâu trên đồ vật như phong bao thư tín hoặc hàng chuyển phát.
0 comment
0

Bài viết liên quan